luatvienan@vienan.vn | 028 7300 6876 - 097 2757676
Thời gian làm việc: Sáng: 08:00 - 12:00 - Chiều: 13:30 - 17:30

Phạm Công Danh

Trang chủ / Giới thiệu / Các vụ việc đã tham gia / Đại án Phạm Công Danh

Đại án Phạm Công Danh

Tại phiên phúc thẩm, VKS đã đề nghị bác kháng cáo của đại gia Hứa Thị Phấn, chấp nhận kháng cáo của ông Phạm Công Danh trong việc đòi lại một số bất động sản của ông Phạm Công Danh.

Đại án Phạm Công Danh
Thông tin vụ việc

Người biện hộ:James Cameron

Loại:Hình sự

Ngày bắt đầu:01/07/2021

Ngày kết thúc:31/07/2021

Địa điểm:San Fransisco

Tags: Án hình sự

Tổng quan

Ngày 23-6, TAND cấp cao tại TP.HCM tiếp tục phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” đối với bà Hứa Thị Phấn (72 tuổi, cựu cố vấn cấp cao HĐQT Ngân hàng Đại Tín - TrustBank) và đồng phạm gây thiệt hại của TrustBank (nay là CB Bank) hơn 1.338 tỉ đồng.

Đại diện VKSND Cấp cao tại TP HCM thực hành quyền công tố đã đề nghị nhiều bất động sản thuộc về Phạm Công Danh. Quan điểm của đại diện VKS thể hiện, có đủ cơ sở chấp nhận 17/114 bất động sản còn lại liên quan đến vụ án thuộc sở hữu của Phạm Công Danh.

Cụ thể, trong phần tranh luận, VKS đã đề nghị HĐXX tòa án cùng cấp chấp nhận kháng nghị của VKSND TP HCM, chấp nhận kháng cáo của ông Phạm Công Danh và Tập đoàn Thiên Thanh.

Ngoài ra, VKS cùng đề nghị không chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bà Hứa Thị Phấn và hai đồng phạm là bị cáo Bùi Thị Kim Loan và Huỳnh Thị Xuân Dung, nguyên thư kí và cháu của bà Phấn.

Về dân sự, VKS cho rằng bà Hứa Thị Phấn là người đóng vai trò cầm đầu, chủ mưu nên trách nhiệm hình sự và dân sự phải gắn liền với bà Phấn. Việc tòa án cấp sơ thẩm xử lý hình sự bà Phấn nhưng yêu cầu ông Phạm Công Danh và Tập đoàn Thiên Thanh chịu trách nhiệm dân sự thay cho bà Phấn số tiền 901 tỉ đồng là trái pháp luật.

VKSND cấp cao tại TP HCM yêu cầu HĐXX sửa một phần bản án sơ thẩm, tuyên 17 bất động sản này thuộc về Phạm Công Danh và tập đoàn Thiên Thanh và được tiếp tục kê biên để bảo đảm nghĩa vụ trả nợ của Phạm Công Danh.

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY 24/7

Liên hệ để được
tư vấn

Gọi ngay

097 2757676

E-mail

luatvienan@vienan.vn