luatvienan@vienan.vn | 028 7300 6876 - 097 2757676
Thời gian làm việc: Sáng: 08:00 - 12:00 - Chiều: 13:30 - 17:30

Tư vấn pháp luật

Trang chủ / Lĩnh vực hoạt động / Tư vấn pháp luật
Hôn nhân

Tư vấn pháp luật

Theo quan điểm của những nhà lập pháp thì: “Gia đình là tế bào của xã hội, là cái nôi nuôi dưỡng con người, là môi trường quan trọng hình thành và giáo dục nhân cách, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt.”

Luật Hôn nhân và gia đình ra đời có tác động tích cực đến việc đề cao vai trò của gia đình, giữ gìn và phát huy truyền thống, phong tục, tập quán tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Luật đã góp phần xây dựng, hoàn thiện và bảo vệ chế độ hôn nhân và gia đình tiến bộ, xây dựng chuẩn mực pháp lý cho cách ứng xử của các thành viên trong gia đình, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các thành viên trong gia đình nhằm xây dựng gia đình bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.


Quan hệ hôn nhân gia đình xét dưới góc độ pháp lý

Quan hệ hôn nhân gia đình xét dưới góc độ pháp lý bao gồm tổng hòa các mối quan hệ trong các lĩnh vực chính như việc kết hôn; nhận con nuôi; quan hệ tài sản chung/tài sản riêng của vợ chồng; ly hôn; giải quyết tranh chấp về tài sản; quyền nuôi con…. Quan hệ hôn nhân nhìn có vẻ khá bình lặng nhưng trong cuộc sống hàng ngày không thể tránh khỏi những mâu thuẫn phát sinh, bạo lực gia đình xuất hiện ngày càng nhiều; vấn đề ly hôn, giải quyết tranh chấp về tài sản sau khi ly hôn ngày một phức tạp. Nếu những mâu thuẫn này không được giải quyết sớm thì hậu quả rất khó lường. Chính vì lý do đó, tổng đài tư vấn pháp luật Hôn nhân gia đình ra đời giúp những khách hàng có vấn đề liên quan đến hôn nhân gia đình nhanh chóng được tư vấn, được đưa ra những lời khuyên, giải pháp kịp thời, nhanh chóng mà không phải chi trả một khoản phí lớn cho các luật sư như việc đến trực tiếp các công ty luật hoặc văn phòng luật sư tại Hà Nội nói riêng và trên toàn quốc nói chung.

Chúng tôi cam kết trong pháp luật

Lấy pháp luật và đạo đức xã hội làm cơ sở hoạt động để xứng đáng với sự tin cậy và tôn vinh của xã hội.

Chúng tôi đấu tranh cho công lý

Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân là sứ mệnh quan trọng của chúng tôi.


 

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY 24/7

Liên hệ để được
tư vấn

Gọi ngay

097 2757676

E-mail

luatvienan@vienan.vn