luatvienan@vienan.vn | 028 7300 6876 - 097 2757676
Thời gian làm việc: Sáng: 08:00 - 12:00 - Chiều: 13:30 - 17:30

Trao đổi kiến thức pháp luật

Trang chủ / Kiến thức pháp luật / Trao đổi kiến thức pháp luật
Tạm giam

Editor | 03 Tháng Mười Một 2022

THỜI HẠN TẠM GIAM TRONG GIAI ĐOẠN ĐIỀU TRA

Thời gian tạm giam sẽ được áp dụng theo hành vi phạm tội, hành vi phạm tội càng nguy hiểm cho xã hội thì thời hạn áp dụng càng dài. Việc quy định như vậy nhằm bảo đảm cho việc điều tra vụ án.

Xem Thêm
THỜI HẠN KHÁNG CÁO BẢN ÁN HÌNH SỰ SƠ THẨM LÀ BAO LÂU?

Editor | 03 Tháng Mười Một 2022

THỜI HẠN KHÁNG CÁO BẢN ÁN HÌNH SỰ SƠ THẨM LÀ BAO LÂU?

Nếu không đồng ý với quyết định tại bản án sơ thẩm, các bị cáo, đương sự có quyền kháng cáo theo quy định. Thời hạn kháng cáo đối với bản án sơ thẩm là 15 ngày kể từ ... Thời hạn kháng cáo đối với quyết định sơ thẩm là 07 ngày kể từ ...

Xem Thêm

Editor | 18 Tháng Mười 2022

HƯỚNG DẪN VIẾT ĐƠN KHỞI KIỆN MỚI NHẤT

Đơn khởi kiện cần có đầy đủ các nội dung, hồ sơ tài liệu đính kèm thì người khởi kiện mới có thể trình bày rõ và chứng minh cho căn cứ khởi kiện của mình. Vì vậy, Đơn khởi kiện là một trong những tài liệu giấy tờ không thể thiếu trong hồ sơ khởi kiện theo quy định của pháp luật.

Xem Thêm

Editor | 18 Tháng Mười 2022

TÌNH TRẠNG SƠ HỞ TRONG CÔNG TÁC QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI, NGUYÊN NHÂN VÀ KIẾN NGHỊ

Thời gian qua nhiều vụ tham nhũng gây thất thoát lãng phí đất đai nói riêng và tài sản công nói chung được phát hiện, xử lý nghiêm minh. Qua đây chỉ ra rằng công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực quản lý đất đai, tài sản công còn tồn tại nhiều kẻ hở.

Xem Thêm

Editor | 18 Tháng Mười 2022

Trao đổi pháp luật về những khó khăn trong xử lý thu hồi tài sản tham nhũng và kiến nghị

Thời gian vừa qua nhiều vụ án tham nhũng, kinh tế, chức vụ được đưa ra xét xử, tuy nhiên thực tế việc thu hồi tài sản từ các vụ án này rất thấp, luật sư cho biết nguyên nhân tại sao?

Xem Thêm
Kiểm soát quyền lực trong hoạt động hành pháp

Editor | 18 Tháng Mười 2022

Trích bài CƠ CHẾ KIỂM SOÁT QUYỀN LỰC TRONG HOẠT ĐỘNG HÀNH PHÁP ĐỂ PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG – THỰC TRẠNG VÀ KIẾN NGHỊ HOÀN THIỆN

Tham nhũng và phòng chống tham nhũng là một hiện tượng xã hội và là cuộc đấu tranh, thách thức đối với sự phát triển của toàn cầu, ở các nước đã khó nhưng ở Việt Nam lại càng khó hơn, vì trong nhiều năm qua mặc dù đã rất cố gắng trong việc hoàn thiện thể chế, chính sách, pháp luật, củng cố, kiện toàn đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong cả hệ thống chính trị và bộ máy nhà nước nhưng phải thẳng thắn nhận rõ rằng cho đến nay Nhà nước ta chưa thể chế hóa một cách kịp thời, đầy đủ, toàn diện và thực hiện tốt trên thực tế chế định kiểm soát quyền lực theo quy định của Hiến pháp năm 2013.

Xem Thêm
1 2 3