luatvienan@vienan.vn | 028 7300 6876 - 097 181 8676
Thời gian làm việc: Sáng: 08:00 - 12:00 - Chiều: 13:30 - 17:30

Tư vấn pháp luật

Trang chủ / Tư vấn pháp luật

Editor | 18 Tháng Mười 2022

Con dưới 12 tháng tuổi có được ly hôn không?

Cuộc sống không tránh khỏi bất hòa, mâu thuẫn và đời sống chung vợ chồng không thể kéo dài. Khi này, việc ly hôn là giải pháp được xem xét áp dụng để giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, để bảo vệ quyền, lợi ích của phụ nữ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi, pháp luật hạn chế quyền yêu cầu ly hôn của người chồng.

Xem Thêm

Editor | 18 Tháng Mười 2022

Cổ đông sáng lập chuyển nhượng cổ phần

Tôi là cổ đông sáng lập của Công ty Cổ phần M có trụ sở tại tỉnh Đồng Nai (Công ty được thành lập tháng 5/2017). Hiện nay, tôi muốn chuyển nhượng cổ phần của mình cho anh H (không phải cổ đông sáng lập). Vậy tôi có được chuyển nhượng cổ phần của mình cho anh H không? Tại sao?

Xem Thêm

Editor | 18 Tháng Mười 2022

Hồ sơ và thủ tục mở doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực vàng, bạc, đá quý

Hiện nay, tôi muốn thành lập một doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực vàng, bạc, đá quý cụ thể kinh doanh mua bán vàng miếng. Xin hỏi về điều kiện, hồ sơ và thủ tục mở doanh nghiệp, tôi phải chuẩn bị hồ sơ nào?

Xem Thêm

Editor | 18 Tháng Mười 2022

Công ty TNHH MTV và Công ty TNHH 2TV

Tôi có một thắc mắc mong quý Công ty có thể giải đáp giúp tôi đó là Công ty TNHH MTV và Công ty TNHH 2TV giống nhau và khác nhau theo quy định pháp luật hiện nay như thế nào?

Xem Thêm
Hợp đồng không công chứng có bị vô hiệu không

Editor | 18 Tháng Mười 2022

Hiệu lực của Hợp đồng thuê nhà không công chứng

Tôi có 1 dãy nhà trọ gồm 12 phòng ở Thành phố Hồ Chí Minh. Nhờ Quý Công ty tư vấn giúp tôi, nếu hợp đồng thuê nhà không công chứng, chứng thực thì có hiệu lực không?

Xem Thêm

Editor | 18 Tháng Mười 2022

Đòi lại tiền lương trong thời gian thử việc

Em là sinh viên mới tốt nghiệp ra trường. Trước đây Em có thử việc tại Công ty bất động sản, khi ký hợp đồng bên nhân sự có báo em sẽ được thử việc 2 tháng. Do em thấy môi trường làm việc không phù hợp nên mới thử việc được 3 tuần thì em xin nghỉ, em có báo để phòng nhân sự thực hiện thủ tục nghỉ việc cho em. Tuy nhiên, công ty không trả cho em bất kỳ khoản tiền lương hay hỗ trợ xăng, tiền ăn gì cả vì Công ty có quy định nếu không làm đủ 1 tháng thì không được lãnh lương. Nhờ công ty tư vấn cho em, trong trường hợp này em có được đòi lại tiền lương đã làm trong 3 tuần đó không ạ?

Xem Thêm
1 2