luatvienan@vienan.vn | 028 7300 6876 - 097 181 8676
Thời gian làm việc: Sáng: 08:00 - 12:00 - Chiều: 13:30 - 17:30

Kiến thức pháp luật

Trang chủ / Kiến thức pháp luật

Editor | 18 Tháng Mười 2022

Trao đổi pháp luật về những khó khăn trong xử lý thu hồi tài sản tham nhũng và kiến nghị

Thời gian vừa qua nhiều vụ án tham nhũng, kinh tế, chức vụ được đưa ra xét xử, tuy nhiên thực tế việc thu hồi tài sản từ các vụ án này rất thấp, luật sư cho biết nguyên nhân tại sao?

Xem Thêm
Kiểm soát quyền lực trong hoạt động hành pháp

Editor | 18 Tháng Mười 2022

Trích bài CƠ CHẾ KIỂM SOÁT QUYỀN LỰC TRONG HOẠT ĐỘNG HÀNH PHÁP ĐỂ PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG – THỰC TRẠNG VÀ KIẾN NGHỊ HOÀN THIỆN

Tham nhũng và phòng chống tham nhũng là một hiện tượng xã hội và là cuộc đấu tranh, thách thức đối với sự phát triển của toàn cầu, ở các nước đã khó nhưng ở Việt Nam lại càng khó hơn, vì trong nhiều năm qua mặc dù đã rất cố gắng trong việc hoàn thiện thể chế, chính sách, pháp luật, củng cố, kiện toàn đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong cả hệ thống chính trị và bộ máy nhà nước nhưng phải thẳng thắn nhận rõ rằng cho đến nay Nhà nước ta chưa thể chế hóa một cách kịp thời, đầy đủ, toàn diện và thực hiện tốt trên thực tế chế định kiểm soát quyền lực theo quy định của Hiến pháp năm 2013.

Xem Thêm

Editor | 18 Tháng Mười 2022

Trả lời phỏng vấn về tình trạng người thân tranh chấp tài sản

Thời gian gần đây xảy ra những vụ việc những người thân trong gia đình tố cáo nhau, kiện nhau ra toà vì tranh chấp tài sản có giá trị rất lớn, theo ông lý do nào dẫn đến các vụ việc này? Và hậu quả của những sự việc này sẽ như thế nào như trong gia đình , xã hội ?Không chỉ những người thân trong gia đình mà ngay cả các cơ quan thực thi pháp luật sẽ gặp những khó khăn gì khi giải quyết sự việc?

Xem Thêm

Editor | 18 Tháng Mười 2022

THAM LUẬN VỀ SỬA ĐỔI, BỔ SUNG NGHỊ ĐỊNH 77/2008/NĐ-CP

Trung tâm tư vấn pháp luật (gọi tắt là “TTTVPL”) hoạt động và được điều chỉnh bởi Nghị định 77/2008/NĐ-CP cũng là một loại hình hoạt động dịch vụ pháp luật trong các loại hình hoạt động dịch vụ pháp luật cả nước hiện nay.

Xem Thêm
1 2